Bỏ túi 5 bí kíp tiết kiện pin smartphone hiệu quả giúp bạn “sống ảo” xả láng mùa du lịch

Hiện nay, các dòng máy đều được nhà sản xuất trang bị dung lượng pin cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, smartphone càng hiện đại, càng nhiều chức năng thì càng ngốn nhiều năng lượng. Cách tốt nhất là bạn trang bị cho mình viên pin dự phòng Wopow, nhỏ gọn dễ dàng bỏ túi xách di chuyển và KHÔNG LO HẾT PIN.

Ngoài ra, bạn có thể bỏ túi 5 bí kíp tiết kiệm pin smartphone sau đây:

  1. Ngắt hết kết nối mạng, Bluetooth khi không sử dụng

Các tính năng kết nối không dây như 3G/4G, Wifi hay Bluetooth đúng là rất hữu dụng, nhưng lại ngốn rất nhiều pin smartphone của bạn. Ngoài ra, khi bật kết nối mạng các ứng dụng như Facebook hay Zalo liên tục gửi thông báo. Mỗi lần có thông báo, máy sẽ rung, sáng lên hay phát ra âm thanh, và thế là một phần dung lượng pin hao dần đi, rất lãng phí mà chẳng để làm gì.

Vì thế, hãy tắt hết những kết nối này để tiết kiệm pin cho chiếc smartphone của bạn. Và suy cho cùng, hãy tận hưởng bầu không khí du lịch thật đúng nghĩa, chơi đùa cùng bạn bè.

  1. Tắt rung và tận dụng chế độ máy bay

Như đã nêu trên, mỗi lần điện thoại của bạn rung lên, phát ra nhạc đều sẽ tiêu tốn một lượng điện năng nhỏ, và chế độ rung thậm chí còn ngốn năng lượng nhiều hơn bạn tưởng. Đó chính là lý do vì sao bạn nên tắt chế độ này cũng như chuông báo tin nhắn, điện thoại. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần truy cập Cài đặt > Âm thanh và Thông báo > Âm thanh khác (Android) hoặc Cài đặt > Âm thanh > Rung khi im lặng (iOS).

Mặt khác, nếu bạn muốn hưởng trọn một chuyến du lịch mà không có công việc hay bị làm phiền, hãy kích hoạt chế độ máy bay trên điện thoại. Chế độ máy bay sẽ ngắt kết nối sóng trên điện thoại và tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.

  1. Tận dụng chế độ tiết kiệm pin sẵn có trên máy

Hãy tận dụng chế độ tiết kiệm pin để giúp bạn tiết kiệm tối đa năng lượng, loại bỏ những tính năng không thực sự cần thiết nhưng vẫn chạy ngầm trong máy. Tính năng này sẽ tự động giảm độ sáng màn hình, giảm hiệu năng smartphone, tối giản hóa các ứng dụng phức tạp (gần như chỉ giữ lại tính năng nghe gọi mà thôi).

Để kích hoạt chế độ này, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Pin > Tiết kiệm pin (Android) hoặc Cài đặt > Pin > Bật chế độ nguồn điện thấp (iOS).

  1. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm trong smartphone không chỉ khiến máy hao pin vô ích mà còn ảnh hưởng đáng kể đến hiệu năng, gây ra tình trạng giật lag rất khó chịu. Tuy nhiên, vì chạy ngầm nên bạn sẽ không thể tắt những ứng dụng này theo cách thông thường. Thay vào đó, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền (iOS) hoặc Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả ứng dụng (Android) và lựa chọn những ứng dụng bạn muốn tắt (lựa chọn “Buộc dừng”).

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng khi bạn tắt hẳn ứng dụng nào đó, như Facebook chẳng hạn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể nhận được thông báo từ những ứng dụng đó nữa.

  1. Thiết lập độ sáng màn hình hợp lý, giảm thời gian chờ

Với chất lượng hiển thị của smartphone hiện nay, bạn sẽ không cần cài đặt độ sáng màn hình tối đa mà vẫn có thể sử dụng tốt kể cả khi đang ở ngoài trời nắng. Vì thế, hãy thiết lập độ sáng ở mức trung bình, khoảng từ 30 – 50% để giúp máy tiết kiệm năng lượng và để dành pin cho những tác vụ khác.

5 mẹo nêu trên dù rất nhỏ nhưng sẽ khiến bạn phải kinh ngạc với khả năng tiết kiệm pin thần thánh cho smartphone của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *