Có mấy loại pin iPhone ?

 

Cách phát hiện iPhone bị chai pin và khi nào cần thay pin

Sau từ 1 – 2 năm sử dụng, pin của iPhone sẽ bắt đầu có vấn đề. Pin iPhone hay bất kì mẫu điện thoại cũng vậy, đều có một tuổi thọ nhất định. Theo khảo sát, iPhone bắt đầu chai pin sau khoảng 1 năm sử dụng hay sau 500 chu kì sạc. Một chu kì sạc tương đương 100% pin (không giới hạn số lần sạc). Ví dụ, sạc một lần đầy 100% được tính là một chu kì sạc hay sau hai đến ba lần sạc đầy 100% cũng được tính là một chu kì sạc.

Với những khách hàng phổ thông, cường độ sử dụng hàng ngày không quá cao thì thỏi pin sẽ có dấu hiệu kém đi sau khoảng 2 năm. Việc viên pin bị chai có thể dẫn đến nhiều hệ quả, ví dụ như khiến quá trình trải nghiệm bị gián đoạn, máy sập nguồn đột ngột,… Vậy làm sao để phát hiện chiếc iPhone của mình bị chai pin ?

Cách dễ nhất hiện nay là cài đặt ứng dụng Battery Life từ App Store để kiểm tra mức độ chai pin, thời gian sử dụng pin còn lại, dung tích pin thực tế còn lại. trường hợp ứng dụng này báo mức độ chai pin từ 40% trở lên thì đây là lúc bạn cần thay thế bằng 1 thỏi pin mới.

Nếu đã xác định được phải thay thỏi pin mới, người dùng iPhone Việt Nam sẽ có những lựa chọn nào ?

Thay pin Apple chính hãng

Tương tự thị trường iPhone, việc thay pin iPhone tại Việt Nam cũng khá rối bới có rất nhiều lựa chọn cho người dùng tùy theo tình hình tài chính của từng khách hàng. Tuy nhiên, nếu thống kê lại thì iFan tại Việt Nam sẽ có những lựa chọn sau: pin Apple chính hãng, pin iPhone lô, pin iPhone do một nhà sản xuất uy tín sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn của Apple.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu về thị trường thay pin Apple chính hãng.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đặt trung tâm bảo hành của mình tại Việt Nam. Đổi lại, hãng đã ủy quyền (được cấp phép thay thế) cho một số công ty tại Việt Nam. Một số cái tên có thể kể đến gồm iService, FPT Service,… những đơn vị sửa chữa này đều đã có mặt tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ,…

Khác với những thương hiệu điện thoại khác, các trung tâm ủy quyền của Apple không được cấp quyền sửa chữa thiết bị. Nhưng với những linh kiện như pin, phím âm lượng… thì những đơn vị này sẽ được cấp phép thay thế .

Tuy vậy, chi phí để thay thế một thỏi pin iPhone chính hãng thường rất khó tiếp cận. Ví dụ như phí thay pin iPhone 6S, 6S Plus chính hãng dao động từ 1.8 đến 2 triệu đồng. Đó còn chưa kể đến thời gian chờ đợi để thay thế rất lâu, thường từ 5 – 7 ngày.

Thay pin iPhone “lô”, hàng trôi nổi

Như đã chia sẻ, thị trường pin iPhone tại Việt Nam khá loạn với rất nhiều sự lựa chọn tùy theo tình hình tài chính của từng khách hàng. Với những khách hàng có thu nhập cao, họ có thể sử dụng gói thay pin iPhone chính hãng Apple, còn với những khách hàng phổ thông, thường thì sẽ chọn cách thay pin “lô” với chi phí rất rẻ, dao động trong khoảng 100 – 300 ngàn đồng. Ưu điểm của dòng pin này là giá rẻ, thời gian thay thế nhanh chóng (thường chỉ từ 1 – 2 tiếng). Đổi lại, chất lượng pin không được đảm bảo, chưa kể nó sẽ ảnh hưởng đến các tính năng khác của máy.

Thay pin do một công ty sản xuất dựa trên tiêu chuẩn của Apple

Nếu vừa không muốn thay pin iPhone chính hãng với giá cao, vừa không muốn thay pin lô với chất lượng quá tệ, người dùng iPhone tại Việt Nam còn giải pháp nào không ? Câu trả lời là CÓ. Lúc này, bạn có thể tham khảo những viên pin do một công ty nào đó sản xuất dựa trên bộ tiêu chuẩn của Apple, ví dụ như pin Vmas iPhone chính hãng.

Ưu điểm của loại pin này là giá rẻ hơn pin Apple chính hãng nhưng chất lượng thì không có gì khác biệt bởi nó được sản xuất dựa trên những quy định của hãng. Lại được bảo hành 18 tháng 1 đổi 1 là quá yên tâm rồi phải không ạ.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *