iOS 13 liệu có phải tiếp tục là phiên bản lỗi của Apple?

iOS 13 đã ra mắt chính thức và được người dùng trải nghiệm một thời giam, kèm theo đó là hàng loạt những bản nâng cấp và vá lỗi được cập nhật liên tục, vậy liệu iOS 13 có thật sự tốt hay là một phiên bản hệ điều hành tệ hại?

iOS 13 nhận được nhiều chỉ trích hơn là những lời khen ngợi. Phiên bản iOS mới nhất của Apple được quảng cáo rầm rộ bởi rất nhiều tính năng mới, cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng và giao diện mới, tuy nhiên sau khi cập nhật người dùng đối mặt với không ít rắc rối.

iPhone sau khi cập nhật iOS 13, kể cả những chiếc iPhone đời mới như iPhone Xs, iPhone Xs Max hay những chiếc iPhone 8 Plus, 7 Plus cũ hơn thường bị lỗi dễ thấy nhất là nóng máy. Thiết bị của người dùng nóng một cách bất thường dù chỉ là sử dụng những ứng dụng cơ bản. Việc máy nóng lên cũng sẽ khiến cho thêm một điều tồi tệ xảy ra nữa, đó chính là nhanh hết pin, điều này trước đây không xảy ra trên iOS 12.4 – phiên bản iOS 12 cuối cùng và cực kỳ ổn định.

Ở một số máy, tình trạng máy nóng hơn và nhanh hết pin hơn có xuất hiện khoảng 1 tuần đầu sau khi cập nhật, sau đó mọi thứ sẽ tạm ổn hơn nhưng cũng có một số máy tình trạng này vẫn tiếp diễn, ngay cả trên bản cập nhật iOS 13.1.2 và iOS 13.1.3 mới nhất. Đối với phiên bản iOS 13.2 beta do chỉ là phiên bản beta nên hầu hết người dùng không cài đặt mà họ chỉ chờ đến phiên bản chính thức.

Ngoài ra còn một lỗi khó chịu mà người dùng đối mặt nữa đó là tình trạng giật lag. Hiện tượng giật lag hay xuất nhiệu nhất là khi gõ bàn phím quá nhanh, mở cùng lúc nhiều ứng dụng và chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng. Trong khi iPhone trước nay luôn nổi tiếng với độ mượt mà thì iOS 13 lại khiến cho nó trở nên ì ạch một cách khó chịu. Nó khiến cho việc gõ phím không còn trơn tru nữa, người dùng phải ngưng lại rồi mới gõ tiếp được hoặc chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng bị khựng, thậm chí là ứng dụng bị treo, crash, phải khởi động lại ứng dụng mới sử dụng được.

Còn một số lỗi nhỏ nhưng nhiều người dùng cũng bị đó là tình trạng không mở được ứng dụng camera hoặc mở ra nhưng lại thấy “đen thui”. Lỗi khi gửi ảnh bằng Messenger không hiện lại khung nhập văn bản hoặc ứng dụng Facebook tự động văng ra khi đang sử dụng.

Hiện tại một khi đã lên iOS 13 người dùng không còn quay về iOS 12 được nữa. Tất cả những gì người dùng cần là phiên bản iOS 13.2 bản chính thức sẽ khắc phục được những lỗi trên, giúp cho trải nghiệm của người dùng được cải thiện. Nếu không, iOS 13 có khi lại trở thành một phiên bản iOS thảm họa thật sự.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *