VÌ SAO PIN IPHONE KHÔNG THỂ SẠC ĐẦY 100% ?

Có một số lý do khiến iPhone không sạc được 100% dung lượng pin, có thể do vấn đề với sạc, cáp hoặc bộ điều hợp nguồn được tối ưu hóa, bụi bẩn trên cổng Lightning hay nhiệt độ pin.

Nếu iPhone không sạc đầy 100%, người dùng được khuyến cáo trước tiên nên kiểm tra xem tính năng sạc tối ưu hóa có được bật hay không, và có vấn đề gì với cáp hoặc bộ sạc hay không. Nếu tất cả đều ổn, có thể có vấn đề với pin hoặc phần cứng của iPhone. Trong trường hợp đó, tốt nhất là người dùng nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để được trợ giúp.

iPhone có thể không sạc đầy pin 100% vì một số lý do.

Optimized Battery Charging là một tính năng được bật theo mặc định sau khi người dùng thiết lập iPhone hoặc cập nhật lên iOS 13 trở lên. Tính năng này giảm mức tiêu thụ pin bằng cách giới hạn mức sạc ở mức 80% khi iPhone phát hiện ra rằng nó sẽ được kết nối với nguồn điện trong một khoảng thời gian dài. Để tắt Optimized Battery Charging, hãy đi tới Settings > Battery > Battery Health & Charge và tắt Optimized Battery Charging.

Nếu gặp sự cố với cáp hoặc bộ sạc, hãy đảm bảo rằng chúng ở tình trạng tốt và tương thích với iPhone. Người dùng có thể thử cắm iPhone của mình vào một cổng USB hoặc bộ sạc khác để xem cách đó có giải quyết được sự cố hay không.

Chơi game có thể khiến máy nóng và không thể sạc đầy 100%.

Vào mùa hè, không có gì ngạc nhiên khi iPhone đạt đến nhiệt độ cao khiến điện thoại ngừng sạc, đặc biệt nếu người dùng đang sử dụng điện thoại trong khi sạc (ví dụ: khi sử dụng CarPlay trong ô tô).

Nếu sau khi kiểm tra tất cả những điều trên, iPhone vẫn chưa được sạc được 100% thì có thể pin hoặc phần cứng của máy có vấn đề.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *