Bạn có biết sạc pin iPhone vào mùa hè sẽ tốn nhiều thời gian hơn

Nguyên nhân là gì khiến chiếc điện thoại, máy tính bảng nào cũng gặp phải tình trạng sạc pin lâu đầy hơn khi vào mùa Hè?

Bạn phát hiện ra iPhone hay những chiếc điện thoại khác sẽ mất nhiều thời gian hơn khi sạc vào mùa Hè. Đặc biệt là trong xe hơi. Lí do vì pin càng nóng thì chu kỳ nạp năng lượng sẽ càng chậm lại.

Đây là cơ chế mà các nhà sản xuất pin cố tình đưa vào để đảm bảo an toàn, giúp pin không rơi vào tình trạng quá nóng, dẫn đến cháy nổ.

Theo Apple khuyến cáo, những chiếc iPhone nên hoạt động trong phạm vi nhiệt độ từ 0 – 35 độ. Tối đa cũng phải nằm trong khoảng -20 độ đến 45 độ. Nếu nằm ngoài phạm vi này, người dùng không nên sử dụng thiết bị.

Apple từng cảnh báo trên website của mình: “Đừng để thiết bị trong xe vì nhiệt độ trong đó dễ vượt quá phạm vi này”.

Đặc biệt là khi vào mùa Hè, iFan tuyệt đối không được để iPhone dưới nguồn ánh sáng mặt trời hay bên cạnh những nguồn phát nhiệt. Trong khoảng thời gian này, người dùng cũng cần hạn chế sử dụng các dịch vụ GPS hay những tính năng dẫn đến tỏa nhiều năng lượng.

iPhone có khả năng thông báo đến người dùng khi cảm thấy nhiệt độ môi trường xung quanh vượt quá mức cho phép. Tuy vậy, bạn cũng cần để ý đến các dấu hiệu bất thường, ví dụ như màn hình mờ, sạc lâu đầy, tín hiệu sóng yếu hay máy ảnh bất ngờ ngừng hoạt động.

Cách để iPhone hạ nhiệt

Điện thoại thông minh đã trở thành một vật bất ly thân của rất nhiều người. Tuy nhiên khi đang trong điều kiện không cho phép (ví dụ như mùa Hè nóng bức). Sau đây là các nguyên tác bạn cần ghi nhớ khi sử dụng iPhone:

  • Khi cảm thấy chiếc iPhone quá nóng, người dùng nên tắt nguồn và tạm ngưng sử dụng một thời gian để hạ nhiệt xuống.
  • Giảm độ sáng màn hình. Tắt những ứng dụng đang chạy nền hay tiêu hao pin. Hoặc có thể đưa máy vào chế độ máy bay.
  • Tháo ốp lưng ra. Nếu đang để điện thoại trên gối hay trong ô tô thì hãy lấy ran gay.
  • Đừng sạc iPhone khi máy đang quá nóng, vì hành động này càng làm tăng nhiệt độ bề mặt.
  • Đặt thiết bị vào nơi có bóng râm để vừa tránh ánh nắng trực tiếp vừa hạ nhiệt cho máy. Tuyệt đối không được đặt máy vào tủ lạnh vì việc thay đổi nhiệt độ quá đột ngột sẽ dẫn đến hỏng máy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *