Kết quả bất ngờ khi cho iPhone 6S và SE nâng cấp iOS 13

Người dùng iphone cũ sẽ rất lo lắng về vấn đề có nên cập nhật iOS 13 cho thiết bị của mình hay không? Apple thường sẽ không hỗ trợ những sản phẩm iphone đời cũ. Nhưng chưa bao giờ việc chọn sử dụng dòng iPhone đời cũ như iPhone 6s, iPhone SE trở nên thú vị đến vậy, đó là nhờ vào thiết bị được hỗ trợ nâng cấp iOS 13 mới. Và nó đã cải thiện được hiệu năng một cách đáng kể, tăng tính trải nghiệm hoàn hảo của người dùng trên thiết bị này.

Thiết bị iPhone SE là sản phẩm ra mắt vào 2016, là một thiết bị có màn hình vỏn vẹn 4 inch nhỏ gọn và vừa túi người dùng. Và đây là thế hệ cuối có trang bị jack 3.5 mm của Apple.

Và với iOS 13 mới, cả iPhone 6S hay iPhone SE đều sẽ khiến bạn hài lòng thực sự khi sử dụng chúng.

Đầu tiên, bắt đầu với một bài test khi mà iPhone 6S & SE đã được nâng cấp lên iOS 13 mới nhất, đó là thực hiện mở mỗi ứng dụng 3 lần và sẽ lấy thời gian mở ứng dụng trung bình. Và nó đã giúp cho chúng ta thấy rằng hiệu năng của thiết bị vẫn như ngày nào, không hề bị giảm sút theo thời gian, đó là nhờ vào iOS 13 mới được cung cấp.

Có một lý do để bạn có thể ý giải cho việc hiệu năng của iOS 13 không hề giảm đi trên các thế hệ iPhone cũ là năm nay, Apple đã không hỗ trợ nhiều thế hệ như ở iOS 12 trước đó.

Về chip Apple A9 thì có vẻ như không quá ngạc nhiên khi chúng vẫn còn hoạt động hoàn hảo với iOS 13. Trong bài test thì chip này đã có tốc độ nhanh gấp đôi so sới Apple A8 tiền nhiệm, vì thế, đây là lý do mà con chip này vẫn chưa lỗi thời ở thời điểm này.

Dù có sự khác biệt khi hoạt động nhưng iOS 13 vẫn mang lại cảm giác mượt mà hơn cho các thế hệ thiết bị iOS 13 hiện nay. Và đây cũng là lý do chính khiến cho người dùng thích thú với sản phẩm iPhone cũ dù đã qua nhiều năm trình làng, đó là sự hỗ trợ lớn của nhà Táo.

Vấn đề lớn nhất và duy nhất mà 2 chiếc iPhone này gặp phải, đó chính là việc chai pin. Bởi chúng đã xuất hiện vào năm 2015 đến nay đã hơn 4 năm nên chẳng thể nào có được một lượng pin tốt như mong muốn được, vì nhu cầu sử dụng của người dùng lúc đó và hiện tại đã thay đổi. Kể cả khi đã thay pin mới, chính hãng của Apple thì bạn sẽ bị ức chế vì thời lượng pin tiêu hao quá nhanh. Đây cũng là nhược điểm và lý do chính để Apple mang đến thời lượng pin tốt hơn kể từ iPhone 2018 trước đây.

Cuối cùng, iOS 13 vẫn sẽ là một bản cập nhật tốt với thiết bị iPhone 6S và iPhone SE hiện nay. Nó sẽ mang đến những tính năng mới mà tiêu biểu trong đó là chế độ tối Dark Mode cực ấn tượng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *