Pin iPhone chai bao nhiêu thì nên thay?

Cách kiểm tra điện thoại iPhone của bạn có bị chai pin hay không?

Để biết pin điện thoại iPhone của bạn đã phải thay hay chưa thì bạn cần kiểm tra mức độ chai pin của điện thoại. Vậy hãy tham khảo những cách kiểm tra pin iPhone bị chai vô cùng đơn giản dưới đây.

Cách 1: Có thể kiểm tra độ chai pin bằng chính thời lượng pin trong quá trình sử dụng

Bạn cần chú ý tới thời gian sạc pin cho iPhone của mình, với iPhone đời càng cao thì thời gian sạc pin càng lâu. Ví dụ: iPhone 4, 5 sẽ mất khoảng 2h để sạc đầy pin, iPhone 6 thời gian sạc khoảng 2h30p –  2h45 sạc mới đầy pin. Nên nếu thiết bị của bạn sạc chỉ trong thời gian ngắn từ 30p – 1h đã đầy thì viên pin cũng có thể có vấn đề về chai pin.

Theo dõi bằng cách sử dụng sản phẩm, nếu chỉ để iPhone trong điều kiện bình thường không sử dụng gì nhiều như xem phim, nghe nhạc, chơi game, không sử dụng 3G….mà thời gian sử dụng chỉ được trong 1 ngày thì pin trên máy bạn cũng có thể bị chai.

Khi pin đã sạc đầy nhưng bị tụt pin quá nhanh, có thể tụt vài % một lúc, hoặc cũng có thể tụt đến vài chục % một lúc. Như vậy viên pin này cũng đã bị chai pin rồi đó.

Cách 2: Kiểm tra độ chai pin của iPhone bằng cách sử dụng ứng dụng

Để test độ chai pin của iPhone có rất nhiều phần mềm có thể sử dụng. Bạn có thể tải trong App store về ứng dụng Battery Life là bạn đã có thể kiểm tra được độ chai pin thực tế, dung tích pin đã sử dụng là bao nhiêu, thời gian sử dụng pin còn lại.

Phần mềm này có ưu điểm cho kết quả nhanh chóng tuy nhiên độ chính xác chỉ tương đối và mang tính chất tham khảo.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phần mềm  iBackupBot – đây là một tiện ích sẵn có trên MAC và PC để kiểm tra độ chai pin của iPhone.

Vậy pin iphone chai bao nhiêu thì nên thay mới?

Việc điện thoại của bạn bị chai pin sẽ làm máy trở nên giật lag và hiệu năng làm việc của chiếc điện thoại sẽ giảm đi đáng kể.

Và nhiều người thắc mắc iPhone chai pin bao nhiêu thì nên thay pin mới? Một nghiên cứu chỉ ra rằng iPhone chai pin khoảng từ 40% trở lên là chúng ta nên thay pin mới để bảo vệ cho chiếc điện thoại của mình.

Với thông tin này các bạn có thể trả lời được câu hỏi iPhone chai pin bao nhiêu thì nên thay để an toàn cho máy điện thoại của mình. Các bạn có thể tự thay pin (hơi khó đối với những bạn không phải là thợ sửa chữa) hay có thể mang qua các cửa hàng sửa chữa iPhone chuyên nghiệp. Hiện tại trên thị trường có dòng pin iphone chính hãng VMAS, được sản xuất theo tiêu chuẩn Apple và bảo hành 18 tháng ĐỔI MỚI. Vì vậy, khi iPhone có hiện tượng chai pin, các bạn nên thay ngay nhé

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *